Trần nhà bị thấm dột tưởng chừng như đơn giản nhưng lại để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Để tìm được phương pháp khắc phục tốt nhất cho hiện tượng này, bạn cần đi tìm nguyên nhân chính gây nên tình trạng này!

3 Nguyên nhân chính khiến trần nhà bị thấm dột nước!

Nguyên nhân thứ nhất: Sự khắc nghiệt của thời tiết!

Mùa mưa bão

Mùa mưa bão

Nước ta nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, mưa nhiều và nhiệt độ cao vào mùa hè. Đặc biệt ở các tỉnh miền Trung thường xuyên phải đối mặt với bão, lũ khi mùa mưa tới. Vì thế, việc công trình bị thấm dột là điều khó tránh khỏi. Điển hình là các vị trí như trần nhà.

Mỗi khi mưa lớn sẽ để lại những vết đọng nước lớn, nước thoát không kịp, gây tắc ống thoát nước, tràn lên bề mặt sàn mái. Lâu dần sẽ gây ra tình trạng thấm dột xuống trần nhà. Bằng mắt thường thì chúng ta cũng có thể quan sát được những vết ố vàng, hay những vết nứt chân chim kéo dài trên bề mặt trần nhà gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

Nguyên nhân thứ hai: Sai sót trong quá trình thi công.

Trong quá trình thi công hoàn thiện trần nhà chưa áp dụng các biện pháp chống thấm phù hợp hoặc sử dụng các sản phẩm chống thấm kém chất lượng dẫn đến việc chống thấm theo thời gian sử dụng không đảm bảo.

Nguyên nhân thứ ba: Tuổi đời của công trình.

Thực tế, một công trình dù có thi công tốt đến đâu thì sau thời gian dài sử dụng cũng ít nhiều bị ảnh hưởng, bị xuống cấp. Đây chính là dấu hiệu cho thời điểm cần sử dụng chống thấm, cần bảo trì lại công trình.

Gia chủ cũng nên kiểm tra lại trần nhà xem có hiện tượng nứt hay thấm dột không để có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Cách xử lý trần nhà bị thấm nước bằng keo chống thấm

Cách xử lý trần nhà bị thấm nước bằng keo chống thấm

Nếu bạn muốn biết thêm về các loại keo chống thấm cho trần nhà thì hãy liên hệ với hotline 085 708 6222 của chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm cũng như cách thức thi công tại nhà chi tiết hơn!

Chúc bạn chống thấm thành công!