Chống thấm là một trong những hạng mục quan trọng trong việc thi công bất kì một công trình nào. Việc áp dụng chống thấm cho các vị trí dễ bị thấm dột là hết sức cần thiết để tránh được những hư hại và tổn thất chi phí sửa chữa về sau. Ở bài viết này, bạn sẽ phần nào hiểu hơn về tầm quan trọng của chống thấm.

4 lý do bạn nên sử dụng keo chống thấm!

Thứ nhất là về công năng.

Giống như tên gọi thì keo chống thấm sẽ có tác dụng tạo lớp bảo vệ cho bề mặt, ngăn ngừa sự thẩm thấu nước qua bề mặt.

Sở dĩ keo chống thấm được sản xuất với các thành phần tạo được lớp kết dính tốt, nếu sử dụng thêm lưới thủy tinh thì lớp chống thấm lại càng chắc chắn và chống thấm hiệu quả hơn.

chống thấm với keo chống thấm sotec

chống thấm với keo chống thấm sotec

Lớp chống thấm sau khi đã hoàn thiện sẽ kháng nước, ngăn ngừa rêu mốc, chịu được nhiệt độ và thời tiết khắc nghiệt. Vì thế, bề mặt vật liệu sẽ được bảo vệ.

Thứ hai là về tính thẩm mỹ cho công trình.

Ngoài tác dụng chính là chống thấm dột thì keo chống thấm còn có tác dụng giữ được tính thẩm mỹ cho công trình theo thời gian. Hạn chế được tác động của điều kiện thời tiết hay tác động ngoại cảnh lên bề mặt vật liệu.

Thứ ba là về mặt kinh tế.

Nếu công trình của bạn không thực hiện chống thấm cho những vị trí cần thiết thì theo thời gian, những vị trí này sẽ bị thấm dột, xuất hiện các vết nứt chân chim kéo dài, đọng nước gây ra những vết loang lổ, vết ố vàng bám trên bề mặt, rêu mốc thuận lợi phát triển ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như kết cấu công trình. Khi đó, gia chủ sẽ mất một khoản kinh phí lớn để sửa chữa cũng như thực hiện chống thấm cho công trình.

hậu quả của thấm dột

hậu quả của thấm dột

Còn nếu gia chủ thực hiện chống thấm ngay từ đầu thì sẽ tiết kiệm được chi phí, nhân công, thời gian sửa chữa về sau mà chất lượng công trình lại được đảm bảo.

thứ tư là về cách thi công.

Nếu như trước kia, thi công chống thấm cần có một đội ngũ các thợ thi công lành nghề, có kinh nghiệm, thi công trong thời gian dài, tốn kém cả về tiền bạc lẫn thời gian thì ngày nay, việc thi công chống thấm sẽ không còn là nỗi lo của gia chủ nữa rồi.

Hiện nay, với các sản phẩm keo chống thấm được sản xuất theo công nghệ hiện đại từ Hoa Kỳ. Các thành phần an toàn với người sử dụng, đảm bảo chống thấm hiệu quả, dễ dàng thi công. Gia chủ hoàn toàn có thể tự thực hiện thi công chống thấm.

Đặc biệt loại sản phẩm keo chống thấm này không cần pha trộn, chỉ cần quét trực tiếp lên bề mặt cần chống thấm đã được vệ sinh sạch sẽ rồi đợi khô là có thể đưa vào sử dụng. Nhanh chóng, gọn lẹ, đơn giản và không cần đến máy móc cồng kềnh.

quét keo trực tiếp lên bề mặt vật liệu cần chống thấm

quét keo trực tiếp lên bề mặt vật liệu cần chống thấm

Với 4 ưu điểm trên thì còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện chống thấm ngay cho công trình của bạn!

Nếu bạn muốn biết thêm về các loại keo chống thấm cho công trình của bạn thì hãy liên hệ với hotline 085 708 6222 của chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm cũng như cách thức thi công tại nhà chi tiết hơn!

Chúc bạn chống thấm thành công!