Nhà ở lâu ngày bị thấm dột nghiêm trọng đặc biệt là phần tường ngoại thất gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến kết cấu công trình. Vì vậy, gia chủ cần thực hiện chống thấm cho vị trí này ngay khi thấy xuất hiện những dấu hiệu của thấm dột. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn quy trình các bước để tiến hành chống thấm tường nhà cũ.

Quy trình các bước thực hiện chống thấm tường nhà cũ với sản phẩm keo chống thấm Sotec.

Bước 1: Làm sạch bề mặt.

Bước đầu tiên trong mọi công tác chống thấm chính là vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần chống thấm. Đối với bề mặt bức tường đã qua thời gian dài sử dụng, gia chủ cần tiến hành cạo tất cả các lớp sơn cũ bong tróc, dùng chổi sắt đánh sạch và nhẵn bề mặt tường cần chống thấm.

Vệ sinh bề mặt tường

Vệ sinh bề mặt tường

Bước 2: Xử lý những vết nứt chân chim, kẽ hở của bề mặt tường.

Ở bước này, bạn tiến hành lấy keo chống thấm kết hợp với lưới thủy tinh để quét, trám vào những chỗ nứt, những kẽ hở của tường do bị lún hoặc do thiên tai.

Cụ thể, sau khi đã quét keo chống thấm lên vết nứt thì tiến hành đặt lưới thủy tinh phù hợp với độ dài vết nứt rồi quét đè keo chống thấm lên lưới thủy tinh.

Xử lý các vết nứt, kẽ hở bằng keo chống thấm kết hợp lưới thủy tinh

Xử lý các vết nứt, kẽ hở bằng keo chống thấm kết hợp lưới thủy tinh

Bước 3: Sử dụng keo chống thấm cho toàn bộ bề mặt tường.

Sau khi đã xử lý được các vết nứt và những kẽ hở thì tiến hành lăn keo lên toàn bộ bề mặt tường. Lưu ý là lăn các lớp đều nhau, không quá dày cũng không quá mỏng. Cứ quét keo theo nguyên tắc đợi lớp này khô rồi quét chồng lớp khác lên, sử dụng ít nhất là 3 lớp keo chống thấm để đảm bảo được độ chắc chắn của lớp chống thấm.

Lăn keo lên toàn bộ bề mặt tường

Lăn keo lên toàn bộ bề mặt tường

Bước 4: Hoàn thành.

Sau khi đã quét đủ số lớp chống thấm thì đợi khô. Thời gian khô còn tùy thuộc vào điều kiện và nhiệt độ của thời tiết. Thông thường thì keo sẽ khô hoàn toàn sau 5-7 ngày và có thể đưa vào sử dụng.

Để đảm bảo chắc chắn lớp chống thấm có chống nước tốt không thì nên kiểm tra lại bằng nước xem thử độ chống thấm đã đảm bảo chưa.

Trên đây là quy trình các bước cụ thể khi thực hiện chống thấm tường ngoài bằng keo chống thấm sotec. Các bạn hoàn toàn có thể tự thi công chống thấm tại nhà theo các bước như trên để tiết kiệm được chi phí, thời gian cũng như nhân lực mà vẫn đảm bảo được sự hiệu quả của lớp chống thấm.

Nếu bạn muốn biết thêm về các loại keo chống thấm cho công trình của bạn thì hãy liên hệ với hotline 085 708 6222 của chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm cũng như cách thức thi công tại nhà chi tiết hơn!

Chúc bạn chống thấm thành công!