Ngoài những vị trí như bức tường ngoại thất, ban công, sân thượng, sàn nhà vệ sinh, nhà bếp,… thì mái tôn cũng là một trong những vị trí dễ bị thấm dột. Đặc biệt là vào mùa mưa, tình trạng này lại càng trầm trọng hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và cuộc sống của gia đình bạn. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những nguyên nhân khiến mái tôn bị thấm dột và từ đó tìm cách khắc phục và thực hiện thi công chống thấm cho vị trí này nhé!

3 Nguyên nhân chính khiến mái tôn bị thấm dột!

Nguyên nhân thứ nhất: Do tác động của môi trường.

Đây chính là một nhân tố khó tránh khỏi mà hầu như công trình nào cũng phải đối mặt. Mái tôn là vị trí mà tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao thấp thất thường. Khi trời nắng, nhiệt độ cao khiến bề mặt tôn giãn nở, ngược lại khi nhiệt độ hạ xuống, bề mặt này lại co lại. Sự giãn nở co lại này gây ra các lỗ hở trên bề mặt mái tôn, lâu ngày những lỗ hở này càng rộng thêm, nước mưa theo đó mà thấm dột xuống dưới.

Nguyên nhân thứ hai: Do các tác động vật lý lên bề mặt.

Mái tôn - Vị trí dễ bị thấm dột

Mái tôn – Vị trí dễ bị thấm dột

Mùa mưa bão, cây cối đổ sập, gió lớn gây ra những sự va chạm, tác động mạnh trực tiếp làm cho mái tôn bị thủng, méo mó, biến dạng, gây ra các vết nứt.

Nguyên nhân thứ ba: vị trí nối tôn, bắt vít.

Mái tôn xuất hiện các lỗ hổng

Mái tôn xuất hiện các lỗ hổng

Trên bề mặt mái tôn có những vị trí nối tôn, bắt vít khi sử dụng lâu ngày có thể xuất hiện các khe hở, dấu hiệu của sự ăn mòn, hở rộng hơn. Nước mưa sẽ từ đó mà ngấm vào nhà. Vì vậy phải hết sức lưu ý những vị trí này để trong quá trình chống thấm không bỏ sót những chỗ hư hỏng.

Biện pháp chống thấm cho mái tôn

Hiện nay có nhiều phương pháp giải quyết vấn đề thấm dột cho mái tôn. Nhưng sử dụng keo chống thấm chính là giải pháp nhanh chóng, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí cũng như nguồn nhân lực nhất.

Với công nghệ sản xuất hiện đại và tiên tiến như hiện nay thì sản phẩm keo chống thấm có thể chống thấm trực tiếp cho bề mặt mà không cần qua pha trộn hay xử lý kĩ thuật quá phức tạp.

Keo chống thấm sotec

Keo chống thấm sotec

Nếu bạn muốn biết thêm về các loại keo chống thấm cho mái tôn thì hãy liên hệ với hotline 085 708 6222 của chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm cũng như cách thức thi công tại nhà chi tiết hơn!

Chúc bạn chống thấm thành công!